Chuyển nhà là một công việc mà hầu như ai cũng gặp phải trong cuộc sống, nhất là trong cuộc sống hiện đại khi nhu cầu về chỗ ở tăng cao mà không phải gia đình nào cũng dễ dàng có được một chỗ ở cố định. Và việc chuyển nhà sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nếu bạn biết cách để tiết kiệm chi phí bỏ ra, và bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu được điều này.

Nhiều người cho rằng cả đời người mới có một lần chuyển nhà nên tốm kém không thành vấn đề. Nhưng bạn không biết rằng nếu bạn không có chính sách tiết kiệm, con số chi phí sẽ bằng cả tháng lương của mình đấy. Vậy nên hãy bớt chút thời gian và làm theo các bước sau:

 Các thức giúp bạn chuyển nhà tiết kiệm hơn

1. Lên kế hoạch chuyển nhà trước một tháng

Việc đầu tiên mà bạn phải nghĩ đến đó là lập ngay cho mình một bản kế hoạch trước đó ngay có thể tham khảo bài viết kế hoạch chuyển nhà toàn tập. Công việc chuyển nhà rất quan trọng, vì vậy việc kế hoạch sẽ giúp mọi người thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra, tiết kiệm thời gian của mọi người, đồng thời việc sắp xếp được các công việc khi chuyển nhà sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

2. Nhờ tới giúp đỡ từ người thân, bạn bè

Nếu muốn tự mình chuyển nhà thì những người bạn là một điểm mấu chốt đấy, hãy liên hệ và kêu gọi sự giúp đỡ của họ ngay. Bạn cũng cần thêm sự giúp đỡ của bạn bè, người thân trong trường hợp phải tháo dỡ các ổ điện, đào cây, gói các đồ trang trí… Như vậy công việc sẽ vừa nhanh vừa tiết kiệm được khi không phải thuê nhân công nữa.

Nếu bạn thuê các dịch vụ trọn gói thì ngoài nhân viên dịch vụ chuyển nhà, các thành viên trong gia đình bạn cũng cần phải tham gia. Bất kể thành viên nào cũng phải có một thùng carton riêng để đựng đồ cá nhân và được đánh dấu rõ ràng.

3. Chuẩn bị đóng gói và thanh lý bớt đồ dùng

Bạn nên kiểm kê lại tài sản, lên danh sách những đồ dùng cần thiết để giữ lại, đồ dùng nào chưa cần dùng đến thì đóng gói trước, đồ dùng nào không còn dùng được nữa hoặc không phù hợp với không gian mới thì nên cho, tặng hoặc bán đi. Việc này giúp tiết kiệm được khối lượng hàng hóa, diện tích và thời gian vận chuyển sau này.

Tiếp theo hãy phân loại đồ dùng theo chức năng, vị trí phòng, đặc trưng đồ dùng để có thể đóng gói hợp lý. Mọi vật dụng đều được đóng gói đúng vào thùng carton, hộp giấy với độ dày, kích thước phù hợp, không để thùng có khoảng trống hoặc quá chật để tránh gãy, móp méo trong quá trình di chuyển. Các thùng sau khi đánh dấu được dán chặt bằng băng dính, dây thừng và đánh dấu rõ ràng theo danh sách các đồ vật bên trong cũng như vị trí phòng sử dụng.

Sau khi các công việc đã hoàng thành thì gần như chuyến chuyển nhà của bạn đã hoàng thành được 1/3 rồi đấy. Và một lượng chi phí không nhỏ đã đươc bỏ vào lợn rồi.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy cứ gọi một dịch vụ chuyển nhà trọn gói họ sẽ cho bạn lời khuyên bổ ích hoặc hỗ trợ bạn ở mức thấp nhất với cái giá cũng không hề đắt một tẹo nào.

Cuộc sống bận rộn sẽ chiếm thời thời gian của bạn và gia đình, chính vì thế thì một đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ phần nào giúp bạn có được mức chi phí hợp lý mà không cần bạn phải động tay chân cũng như thời gian để vận chuyển được rút ngắn hơn rất nhiều. Hãy chọn lựa cho mình một công ty chuyển nhà uy tín, nó chính là biện pháp tối ưu nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí chuyển nhà thành công.

Trả lời

Call Now